คลินิคแพทย์ปริญญา เปลี่ยนให้คุณสวยตลอดไป
   Call Center : 093 139 8363
 | Contact Us | แนะนำติชม
          
TH | EN

 


สิ่งผิดปกติในร่างกาย รู้ก่อนหายก่อน !

สิ่งผิดปกติในร่างกาย หากแปลกไปต้องรีบสังเกตตัวเองให้ดี การที่เรามีโอกาสรับรู้ถึงโรคร้ายได้ก่อน และรั

        สิ่งผิดปกติในร่างกาย หากแปลกไปต้องรีบสังเกตตัวเองให้ดี การที่เรามีโอกาสรับรู้ถึงโรคร้ายได้ก่อน และรักษาได้เร็วกว่า ถ้าใครที่กำลังมีอาการเหล่านี้ อย่านิ่งเฉยเด็ดขาด รีบมาพบแพทย์ด่วน เพราะมันกำลังจะเป็นอันตรายแน่นอน

1. ไฝที่เคยมีสีเข้มและใหญ่ขึ้น
ไฝลักษณะนี้เป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็ง เพราะหากใครที่มีไฝมาตั้งแต่เกิด แต่เพิ่งมามีสีเข้มขึ้นตอนโต หรือมีขนาดที่กว้างใหญ่มากขึ้นผิดปกติ และสงสัยไว้เลยว่า ก้อนเนื้อส่วนนี้อาจเป็นมะเร็งได้ อย่าปล่อยให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยไม่ยอมไปพบแพทย์ เพราะมะเร็งไม่เคยรอใคร การรักษาแต่เนิ่น ๆ จะทำให้มีโอกาสหายได้มากกว่า

2. ร่างกายอ่อนเพลียง่ายผิดปกติ
การที่เหนื่อยง่ายผิดปกติ อาจแสดงได้ถึงอาการของโรคหลาย ๆ โรคได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคตับ โรคปลายประสาทอักเสบ โรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง โรคสมองอักเสบ ฮอร์โมนผิดปกติ หรือการติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ ลองไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบความผิดปกติ

3. ผมร่วงผิดปกติ อาการเช่นนี้อาจเกิดจากไทรอยด์ทำงานผิดปกติ หรือเซลส์ในร่างกายเสื่อม บางรายอาจมีน้ำหนักลดลงหรือเพิ่มขึ้นแบบผิดปกติ ทั้งที่การรับประทานอาหารก็ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากเท่าไร

4. ริ้วรอยบนใบหน้ามากก่อนวัย และลึกด้วย
สัญญาณความชราอาจเป็นเพราะโรคกระดูกพรุน ซึ่งเกิดขึ้นเพราะระดับโปรตีนในผิวหนังมีความเชื่อมโยงกับกระดูก เมื่อกระดูกเสื่อม ก็มีผลต่อการเกิดริ้วรอยลึกที่หยาบกร้านบนผิวหนังได้นั่นเอง

5. ปากเหม็น
หากอาการปากเหม็นที่คุณกำลังเป็นอยู่ ไม่ได้เกิดจากปัญหาสุขภาพในช่องปากหรือโรคกรดไหลย้อน ก็ให้ระวังไว้เลยว่า อาจเป็นปัญหาที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของหัวใจก็เป็นได้

6. หลังต้นคอเป็นรอยเหมือนขี้ไคล
หากเริ่มสงสัยว่า ขี้ไคลที่ต้นคอเหตุใดจึงขัดไม่ค่อยออก นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนให้รู้ว่าโรคเบาหวานกำลังตามหา รีบพบแพทย์เพื่อตรวจน้ำตาลในเลือด

7. เท้าบวม
ถ้าพบว่าเหนื่อยง่ายและมีอาการเท้าบวมตามมาด้วย ควรพบแพทย์โดยด่วน เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณของโรคหัวใจ หากรีบรักษาแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้ปลอดภัยมากกว่า

รักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ ... ไม่งั้นการอยู่บนโลกใบนี้ของคุณอาจสั้นลงกว่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก ThaiJobsGov.com